Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.
1.479 kết quả phù hợp
Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.
Công cụ đá giúp loài người tiến hóa
Bằng cách làm ra những công cụ có thể giúp thay đổi hoặc ứng phó với môi trường, con người có thể tồn tại ở những nơi mà các loài động vật khác không thể.
Ăn trứng sống, uống dầu hướng dương có giúp người say đỡ nôn nao?
Các chuyên gia dinh dưỡng phân tích các phương pháp chữa trị chứng nôn nao nào hiệu quả và phương pháp nào nên được loại bỏ.
9 món ăn truyền thống đón năm mới quanh thế giới
Khi năm mới đến, mỗi món ăn truyền thống ở mỗi quốc gia đều mang ý nghĩa tượng trưng đặc biệt cho sự may mắn, sung túc, sức khoẻ...
Người đàn ông bán thịt ở Hà Nội nguy kịch vì nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Nam bệnh nhân 59 tuổi, ở phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội), làm nghề bán thịt lợn. Sau khi sốt cao (39-40 độ C), mệt mỏi, yếu nửa người phải, ông đã đến khám tại Bệnh viện 103.
Lầm tưởng về ngũ cốc nguyên hạt
Nhiều người cho rằng họ đang ăn ngũ cốc nguyên hạt, tuy nhiên, trên thực tế, có thể họ còn đang nhầm lẫn giữa ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt.
Đầu bếp sao Michelin mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Fashionista Café
Vừa ra mắt tại TP.HCM (22B Phùng Khắc Khoan, quận 1), Fashionista Café đón Thierry Drapeau - đầu bếp sao Michelin - đến trình diễn ẩm thực tinh túy kiểu Pháp.
Ăn dặm đa phương pháp với HiPP Organic
Trẻ em không chỉ cần ăn ngon mà còn cần ăn sạch. Do đó, yếu tố chất lượng sản phẩm càng cần được đặt lên hàng đầu.
Nguyên tắc ăn uống giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong ngày Tết
Việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày lễ Tết luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.
Loại bơ làm từ men bia được ưa chuộng tại Australia và Anh
Marmite và Vegemite đều được làm từ men bia và thường được sử dụng thay cho bơ trên bánh mì nướng hoặc làm bánh kẹp.
Tăng cường phòng dịch và tránh ngộ độc thực phẩm trong Tết
Tết Nguyên đán là quãng thời gian nhạy cảm khi cộng đồng đứng trước nhiều nguy cơ liên quan dịch bệnh truyền nhiễm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
9 truyền thống Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Giáng sinh là một dịp lễ lớn, được tổ chức trên khắp thế giới. Bên cạnh những hoạt động truyền thống, các quốc gia này trên thế giới sở hữu nhiều phong tục địa phương kỳ lạ.
18 món ăn truyền thống Brazil nên thử
Do ảnh hưởng các nền văn hoá khác nhau, ẩm thực Brazil thú vị nhất không chỉ ở châu Mỹ mà còn trên thế giới, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu địa phương và nước ngoài.
Dân văn phòng ăn cơm tự nấu để giảm cân
Bỏ lại những lý do như không có thời gian, quan hệ đồng nghiệp… nhiều người làm việc trong môi trường văn phòng vẫn nỗ lực để kiểm soát từng bữa ăn.
7 mẹo làm gà quay ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp
Ngày Giáng sinh hay bữa tiệc cuối năm sẽ càng trọn vẹn với gà quay thơm lừng kèm rượu vang hấp dẫn. Để có món ăn chuẩn vị, bạn không thể bỏ lỡ các kinh nghiệm sau.
Mối tương quan giữa chế độ ăn uống và tuổi thọ
Theo sách "Minh triết trong ăn uống của phương Đông", dân chúng ở các nước nghèo với lối sống đạm bạc nhưng thuận theo thiên nhiên, có xu hướng sống thọ.
6 thực phẩm nên tránh khi bị viêm họng
Khi cổ họng bắt đầu cảm thấy ngứa và đau, hãy tránh ăn các món tẩm bột chiên giòn, trái cây có tính axit hay thức ăn cay để không khiến cổ họng khó chịu thêm.
Một bữa tiệc ngon miệng đã giúp bạn lấp đầy chiếc bụng rỗng nhưng cũng có thể mang đến cảm giác khó chịu, nặng nề vì chứng đầy hơi.
Căn bệnh có thể tấn công Qatar trong mùa World Cup
Các chuyên gia cảnh báo lạc đà là nguồn lây virus gây bệnh MERS. Căn bệnh này có tỷ lệ tử vong lên tới 35% ở người nhiễm.
Mức độ nguy hiểm của 2 loại vi khuẩn gây ngộ độc ở Nha Trang
Trên thực tế, Salmonella và E.Coli không còn xa lạ và là tác nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc trước đó.