‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
18 kết quả phù hợp
‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
Đầu bếp thế kỷ: ‘Người hài hước sẽ mang đến món ăn hấp dẫn'
Đạt 3 sao Michelin danh giá, viết nhiều sách ẩm thực trong 3 thập kỷ qua, đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann đến Việt Nam với tư cách giám khảo vòng chung kết Chiếc thìa vàng 2016.
Giám khảo Tây ấn tượng với sự sáng tạo của đầu bếp Việt
Ngày 6/12, chung kết Chiếc thìa vàng diễn ra với sự tham gia của 15 đội thi toàn quốc. Trong vai trò ban giám khảo, đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann thích thú khám phá gia vị Việt.
Giải mã hộp đen, đi chợ quê để đạt cúp đầu bếp một tỷ đồng
Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức với nhiều thử thách cho 45 đầu bếp, đòi hỏi bản lĩnh, sự linh hoạt và khả năng xử lý tình huống vững vàng.
Độc giả Zing.vn tranh tài chung kết siêu bếp
Sau 2 tháng thực hiện, cuộc thi “Bạn cũng là siêu bếp” đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào chung kết.
Những món ăn bổ dưỡng kết hợp vị thuốc miền núi
Các nguyên liệu cá hồi, cá tầm Sa Pa, lươn Tả Van được đầu bếp khéo léo biến tấu với hạt dổi, trám đen, ba kích, hoa tam thất… thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Độc giả tranh tài nấu ăn cùng công thức của siêu bếp
Với công thức nấu ăn đặc biệt của các đầu bếp nổi tiếng, độc giả Zing.vn vừa tạo ra những bữa cơm hấp dẫn, vừa cơ hội nhận giải khi chụp ảnh tranh tài cùng “Bạn cũng là siêu bếp".
‘Gia vị là thế mạnh để nâng tầm ẩm thực Việt’
Đó là nhận định của chuyên gia ẩm thực dân gian Việt Chiêm Thành Long trong buổi giao lưu "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" trước thềm các vòng thi gay cấn của Chiếc Thìa Vàng.
‘Ẩm thực Việt ngon và lành, bắt kịp xu hướng thế giới’
Tại buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, hai giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng đã nhấn mạnh giá trị của các món ăn dân tộc với những đầu bếp sắp tham dự so tài.
Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
Đầu bếp Chiếc thìa vàng gây ấn tượng với nguyên liệu độc đáo
Các thành phần của cây nhàu như lá, thân, quả… được đầu bếp đến từ khu du lịch Văn Thánh ứng dụng tài tình trong vòng Sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực TP HCM.
Gia vị sáng tạo của thí sinh Chiếc thìa vàng 2016
Ban giám khảo đặc biệt chú ý đến gia vị thí sinh chuẩn bị. Họ đến tận nơi nếm thử và trao đổi với thí sinh về công dụng, cách kết hợp cùng các nguyên liệu khác khi chế biến.
Ban giám khảo chia sẻ về cuộc thi Chiếc thìa vàng
Các giám khảo đánh giá cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 được diễn ra trong không gian rộng, chuyên nghiệp giúp thí sinh thỏa sức thể hiện tài năng ẩm thực.
10 năm say mê ẩm thực của chàng trai 9X
Sinh năm 1993, Trịnh Xuân Kỷ đã có gần 10 năm theo đuổi nghề bếp. Được sáng tạo những món ăn ngon là niềm đam mê lớn của cựu thí sinh Chiếc thìa vàng này.
‘Gia vị phong phú là thế mạnh của ẩm thực Việt’
“Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị, mang lại sự khoái khẩu tuyệt đối cho người ăn”, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ.
Quán quân Chiếc thìa vàng 2015: 'Mỗi đầu bếp là một nghệ sĩ'
“Mỗi món ăn đều ẩn chứa một câu chuyện văn hóa và người đầu bếp giống như những nghệ sĩ kể lại nó cho thực khách theo cách riêng của mình”, đầu bếp Vũ Văn Thành chia sẻ.
3 điểm đặc biệt của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016
Cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam bước sang mùa thứ tư với nhiều thay đổi hấp dẫn. Đầu bếp thắng giải chung cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp đầu bếp Chiếc thìa vàng.
Chuẩn bị công bố bản đồ ẩm thực Việt
Ngoài giới thiệu những món ăn, bản đồ còn cung cấp một ngân hàng dữ liệu về ăn món đặc trưng của vùng miền, cách chế biến, cách tìm món ăn khi đến địa danh nào đó...