Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
321 kết quả phù hợp
Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
Tìm thấy sinh vật giống mỳ Ý dưới núi ngầm ở Chile
Nhóm nghiên cứu từ Viện Đại dương Schmidt (Mỹ) phát hiện nhiều loài sinh vật biển "chưa bao giờ nhìn thấy bằng mắt người" dưới núi ngầm ở nam Thái Bình Dương.
Loại vi khuẩn dễ mắc khi ăn thịt gia cầm sống
Gia đình tôi nuôi rất nhiều gà, vịt. Tôi được biết ăn những loại thịt này rất dễ nhiễm khuẩn Campylobacter nếu nấu chưa chín. Xin hỏi nhiễm vi khuẩn này có dấu hiệu gì cảnh báo?
Nên ăn bao nhiêu thịt đỏ mỗi ngày?
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella cao nhất
Tôi được biết Salmonella là vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi những thực phẩm nào có nguy cơ nhiễm vi khuẩn này nhất và tôi phải làm gì để phòng ngừa?
Cách các loại giun đường ruột lây lan
Giun sán sống ký sinh ở người gồm nhiều loại, thường gặp nhất là giun kim, giun đũa, giun móc, giun lươn và sán dây.
Nam thanh niên tím tái toàn thân sau 4 ngày ăn tiết canh lợn
Bốn ngày sau khi ăn món tiết canh lợn để "lấy may đầu tháng", nam thanh niên ở Bắc Ninh đột ngột rét run, tím tái toàn thân và rơi vào hôn mê.
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Tuyển Hàn Quốc mang nửa tấn kim chi đến Olympic Paris
Để các vận động viên có thể trạng tốt nhất khi thi đấu, đội tuyển Hàn Quốc điều động 15 đầu bếp riêng, mang theo hàng tấn nguyên liệu nấu nướng đến Paris phục vụ.
VĐV than trời với chuyện ăn, ngủ, tắm tại Làng Olympic Paris
Ngôi sao quần vợt Coco Gauff chia sẻ chuyện 10 người chia sẻ 2 phòng tắm. Một số VĐV khác chê "giường cứng như đá" hoặc gọi đồ ăn ở Làng Olympic là "thảm họa".
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất
Nhiễm trùng đường ruột là tình trạng bệnh phổ biến của đường ruột, gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn phổ biến như Salmonella, E. Coli...
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Bé trai sốc nhiễm trùng sau khi ăn cơm sườn
Sau khoảng 6 giờ ăn món cơm sườn ở quán, bé trai xuất hiện sốt, đau đầu, đau bụng kèm theo nôn mửa, tiêu chảy. Gia đình cho dùng thuốc ở nhà nhưng không đỡ.
Thiên linh cái và quan niệm về hiến tế
Tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa mong muốn thông qua nghiên cứu của mình, bạn đọc hiểu hơn về các tín ngưỡng, tục lệ hiến tế, chém lợn Ném Thượng, đâm trâu ở Tây Nguyên...
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
Nhiễm liên cầu lợn vì mê món 'đặc sản'
Thường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Thời điểm không nên ăn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những tác hại nếu tiêu thụ không đúng cách.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.