Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
752 kết quả phù hợp
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối xanh luộc?
Chuối được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, có thể chế biến thành nhiều món trong đó có chuối luộc.
Mức nhiệt khi nấu ăn dễ biến dinh dưỡng thành chất độc
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cơ thể sẽ ra sao nếu ăn trứng mỗi ngày?
Một số người lo ngại về cholesterol, trong khi các nghiên cứu chỉ ra những lợi ích đáng kể mà trứng mang lại. Vậy cơ thể phản ứng thế nào khi bạn ăn loại thực phẩm này hàng ngày?
Thực phẩm bổ sung nào giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa cúm?
Thời tiết lạnh làm tăng nguy cơ mắc cúm và các bệnh đường hô hấp khác. Một số thực phẩm bổ sung giúp tăng cường miễn dịch, có thể ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh.
8 thực phẩm lên men giúp làm sạch và thải độc đường ruột
Thực phẩm lên men rất giàu men vi sinh có lợi và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt tốt cho đường ruột.
5 loại thảo mộc giúp thanh lọc phổi
Húng quế, rễ cam thảo, trà bạc hà hay nghệ không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng làm sạch phổi, hỗ trợ tăng cường hệ hô hấp.
Dấu hiệu cảnh báo dạ dày không đủ axit
Lượng axit trong dạ dày thấp có thể khiến việc tiêu hóa thức ăn hoặc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn và gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa.
7 thói quen ai cũng nghĩ tốt cho trẻ nhưng thực tế phải bỏ ngay
Theo Bright Side, nhiều phụ huynh có xu hướng truyền lại thói quen - thường nghĩ là tốt - cho con cái mà không nhận ra tác hại tiềm ẩn của chúng.
Thời điểm tốt nhất để đánh răng
Thời điểm đánh răng có thể ảnh hưởng đến mức độ bảo vệ răng của bạn trước các tổn thương và sâu răng.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Vì sao kháng thuốc đang là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu?
Theo Bộ Y tế, việc sử dụng sai mục đích và lạm dụng kháng sinh trong y tế và nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra kháng thuốc.
5 biện pháp trị đau họng khi trời chuyển lạnh
Thời tiết thay đổi khiến mọi người dễ mắc các bệnh ho, cảm, đau họng thông thường. Dưới đây là cách kiểm soát các triệu chứng tại nhà mà chưa cần dùng thuốc.
7 lợi ích bất ngờ từ lá ổi không phải ai cũng biết
Lá ổi được mệnh danh là “thần dược” nguồn gốc từ thiên nhiên bởi chứa chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn, chống viêm.
5 vị thuốc hỗ trợ giảm trào ngược dạ dày
Các vị thuốc trong Đông y từ lâu đã được xem là phương pháp hỗ trợ hữu hiệu cho việc điều trị và giảm bớt các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
Lá vối có vị hơi đắng, chát, tính hàn, vào kinh phế, can và bàng quang, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, tiêu viêm, kháng khuẩn và có chức năng điều hòa phổi, gan và bàng quang.
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Cách rửa mặt bằng trà xanh của ‘phù thủy makeup xứ Hàn’
Pony là một nhà sáng tạo nội dung người Hàn Quốc đồng thời là chuyên gia trang điểm, làm đẹp và sở hữu kênh YouTube có gần 6 triệu lượt đăng ký.