Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
413 kết quả phù hợp
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Tuấn Anh thường cạo đầu sau mỗi lần phai màu để dưỡng cho tóc khỏe hơn, rồi lại tiếp tục tẩy để nhuộm màu khác.
Cách lây lan nhanh chóng của bệnh sởi
Tôi xem báo đài và biết được nhiều nơi đang cảnh báo về dịch sởi. Vậy xin hỏi bệnh này có dễ lây lan không?
Một người Trung Quốc tử vong vì nhiễm cùng lúc 2 chủng cúm gia cầm
Cục Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Quốc gia Trung Quốc xác định người phụ nữ nhiễm cả chủng cúm gia cầm H3N2 và H10N5.
Những lần Việt Nam vang danh trên bản đồ y học thế giới
Mới đây, em bé được sửa tim ngay từ trong bào thai đã chào đời an toàn ở TP.HCM, đánh dấu thêm thành tích ngoạn mục trong can thiệp bào thai của Việt Nam.
Loại cá cực độc khiến 3 người ở Quảng Nam nguy kịch
Ba ngư dân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn cá nóc.
Lý do bất ngờ khiến nữ sinh Trung Quốc suy thận ở tuổi 26
Tiểu Hạ được yêu cầu đến khoa thận để thăm khám chuyên sâu khi bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường, tuy nhiên, cô bỏ qua lời khuyên vì nghĩ bản thân khỏe mạnh.
Lý do vẫn có hàng nghìn trẻ em mất mạng vì tiêu chảy mỗi ngày
Theo CDC Mỹ, mỗi ngày, có hơn 2.100 trẻ em chết do do tiêu chảy, khiến bệnh này là nguyên nhân lớn thứ hai khiến trẻ dưới 5 tuổi tử vong.
Lý do người trẻ chọn bia không cồn, nói không với say xỉn
Sức khỏe là yếu tố chính khiến nhiều người trẻ có thói quen uống bia rượu chuyển sang dùng những loại bia không cồn.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Người bị cúm ăn gì để nhanh khỏe?
Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng phù hợp, có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, làm giảm các triệu chứng và giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết
Hộp nhựa là một trong những vật dụng phổ biến trong nhà bếp dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, để sử dụng hộp nhựa an toàn, bạn cần lưu ý kỹ.
Biến thể JN.1 mà WHO cảnh báo có thật sự nguy hiểm?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố biến thể JN.1 là chủng virus được quan tâm do “sự lây lan nhanh chóng” của nó tại nhiều quốc gia.
Lý do khiến dịch sởi bao trùm châu Âu
Cơ quan y tế các nước châu Âu kêu gọi người dân chủ động tiêm vaccine sởi, khi tỷ lệ tiêm phòng thấp là nguyên nhân chính khiến số ca mắc bệnh tăng mạnh.
Ăn chung với người bị viêm gan B có thể lây bệnh?
Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do virus Hepatitis B (HBV) gây ra, có trong tất cả dịch cơ thể nhưng chỉ lây lan qua 3 đường chính.
Dấu hiệu nhận biết thịt, cá không bị ôi
Tôi muốn mua đồ tươi sống chuẩn bị cho kỳ Tết Nguyên đán sắp tới. Tôi cần chọn thịt, cá, rau củ như thế nào để đảm bảo tươi ngon và an toàn?
Nghĩ ngay đến bệnh tay chân miệng khi có dấu hiệu này
Nếu không được phát hiện sớm, trẻ bị tay chân miệng có thể gặp biến chứng nghiêm trọng viêm não, viêm cơ tim, phù phổi.
Hai điều không nên làm sau 22 giờ khi trời lạnh
Theo bác sĩ, khi trời lạnh, mọi người không nên tắm gội sau 22 giờ, không tập thể dục quá sớm hoặc quá muộn, tránh cảm lạnh, dễ dẫn đến tai biến, đột quỵ.
WHO cảnh báo khẩn khi dịch sởi tăng mạnh ở châu Âu
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/1 cảnh báo châu Âu đang chứng kiến sự gia tăng “đáng báo động” khi số ca mắc sởi tăng hơn 30 lần trong năm 2023.