Những điều cần biết về cúm mùa năm nay
Dịch cúm diễn biến phức tạp do nhiều yếu tố cộng hưởng, bao gồm thời tiết, miễn dịch cộng đồng, ô nhiễm, tỷ lệ tiêm chủng và sự biến đổi của virus.
1.488 kết quả phù hợp
Những điều cần biết về cúm mùa năm nay
Dịch cúm diễn biến phức tạp do nhiều yếu tố cộng hưởng, bao gồm thời tiết, miễn dịch cộng đồng, ô nhiễm, tỷ lệ tiêm chủng và sự biến đổi của virus.
Điều cần tránh để không làm bẩn ‘cô bé’
Nếu không giữ vệ sinh âm đạo đúng cách, nữ giới rất dễ bị nhiễm trùng nấm men, viêm nhiễm trùng đường tiết niệu và tệ hơn là suy giảm sức khỏe sinh sản.
Rửa mặt bằng nước ấm hay lạnh da mới đẹp?
Rửa mặt hàng ngày là bước cơ bản trong chăm sóc da, giúp loại bỏ các tạp chất, mang lại làn da sạch sẽ và tươi tắn.
Điều gì xảy ra với làn da khi uống 1 ly nước chanh mỗi ngày?
Uống nước chanh hàng ngày là cách đơn giản nhưng hiệu quả để nuôi dưỡng làn da từ bên trong.
5 sai lầm sau khi quan hệ tình dục dễ hại sức khỏe ít người để ý
Nhiều cặp đôi vô tình mắc phải những sai lầm như thụt rửa âm đạo, đi ngủ ngay sau khi quan hệ hay quên uống nước, khiến nguy cơ viêm nhiễm và nhiễm trùng vùng kín gia tăng.
Thời tiết lạnh cuối đông, đầu xuân là thời điểm làn da dễ trở nên khô ngứa. Áp dụng các biện pháp chăm sóc phù hợp sẽ giúp duy trì làn da mềm mại và khỏe mạnh trong thời tiết lạnh
Tỷ lệ lấp phòng tại thị xã Mộc Châu (Sơn La) đạt 100%, có nơi phòng kín đến hết tháng 2. Lượng khách tăng đột biến mang lại doanh thu "khủng" cho nhà vườn từ dịch vụ đón khách check-in.
Rét đậm 'bủa vây' miền Bắc, Hà Nội lạnh 10 độ C
Dự báo thời tiết 10/2: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng mạnh, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại, nhiệt độ nhiều nơi xuống rất thấp, Hà Nội rét đậm 10 độ C.
Sau khung giờ này, tốt nhất không nên tắm
Bộ Y tế khuyến cáo vào buổi đêm, mọi người không tắm quá lâu hoặc tắm nơi không kín gió vì dễ bị sốc nhiệt, nguy hiểm đến tính mạng.
Bệnh cúm khi nào cần nhập viện?
Cúm mùa là loại bệnh lý truyền nhiễm qua đường hô hấp từ các chủng virus khác nhau. Các chủng virus gây cúm ở người thường gặp được chia thành 3 nhóm chính là A, B, C.
Cảnh báo căn bệnh quen thuộc sau cái chết của Từ Hy Viên
Theo các bác sĩ, tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do cúm hiện nay không cao nên nhiều người dân vẫn chưa thực sự quan tâm đúng mức đến việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh này.
Tại sao nguy cơ đột quỵ ngày Tết cao hơn bình thường?
Ngoài đột quỵ, các biến chứng tim mạch khác cũng tăng lên trong dịp lễ Tết như: tăng huyết áp đột ngột, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, co thắt khó thở.
Vì sao bệnh cúm quen thuộc nhưng có thể gây chết người?
Thông tin diễn viên Từ Hy Viên qua đời do cúm và viêm phổi khiến nhiều người lo lắng, bởi đây là bệnh phổ biến mà nhiều người từng mắc.
Căn bệnh khiến Từ Hy Viên qua đời nguy hiểm thế nào?
Thông tin Từ Hy Viên qua đời vì cảm cúm và viêm phổi đang là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.
Khách Việt 'săn' cực quang, đón năm mới ở Na Uy
Đến châu Âu vào ngày cuối cùng của năm 2024, anh Việt cùng đoàn khách Việt Nam lần đầu tiên được đón giao thừa trên máy bay. 7 ngày ở đây, họ cũng thành công săn được cực quang đẹp như tranh vẽ.
Người bảo tồn nguồn gen của tất cả 26 loài rắn biển ở Việt Nam
ThS Cao Văn Nguyện có thể kể chi tiết, giới thiệu lịch sử mẫu vật 26 loài rắn biển được thu thập nhiều nơi đưa về Viện Hải dương học ở Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) lưu giữ để bảo tồn.
5 thực phẩm ngày Tết nhanh hỏng nếu để trong tủ lạnh
Nhiều thực phẩm phổ biến vào ngày Tết như cà chua, khoai tây, húng quế, tỏi sẽ nhanh hỏng và mất chất nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Lấy chồng xa hơn 300 km, 5 năm không về ăn Tết nhà ngoại
Nhiều người cưới chồng/vợ xa nhà khó để có thể đón Tết cả hai bên. Một số chọn ăn Tết xen kẽ, trong khi số khác chọn ăn Tết một bề và về nhà ngoại vào dịp khác trong năm.
Những sai lầm khi rửa bát nhiều người mắc phải
Rửa bát thường bị coi là một việc vặt nhưng thực ra lại có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi nó không được thực hiện đúng cách.
Lý do không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh
Bảo quản hành tây đã cắt nhỏ trong tủ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu, mùi vị, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại sức khỏe.