Mỹ cảnh báo sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh Whitmore
Loại vi khuẩn này đáng ngại đến mức các nhà khoa học gọi nó là tác nhân khủng bố sinh học.
88 kết quả phù hợp
Mỹ cảnh báo sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh Whitmore
Loại vi khuẩn này đáng ngại đến mức các nhà khoa học gọi nó là tác nhân khủng bố sinh học.
Người đàn ông Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt sau khi bị người thân cắn
Một người đàn ông tại bang Florida (Mỹ) phát hiện mình có một vết sưng trên đùi trái sau 2 ngày đánh nhau với một người họ hàng.
Bệnh than khiến 13 người mắc ở Điện Biên nguy hiểm như thế nào?
Trong tháng 5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc 3 ổ dịch đều có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò.
Sản phụ Anh suýt chết vì vi khuẩn ăn thịt
Sáu ngày sau khi thuận lợi sinh con gái, Charleigh Chatterton (27 tuổi, người Anh) bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình rất mong manh sau khi nhập viện do một số bất thường.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Đắk Nông ghi nhận ca nhiễm khuẩn Whitmore đầu tiên
Người đàn ông 66 tuổi được chẩn đoán dương tính với Burkholderia pseudomallei, loại vi khuẩn gây bệnh Whitmore.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Cậu bé 11 tuổi tử vong sau khi bị nhiễm trùng ở mắt cá chân
Liên cầu khuẩn nhóm A đã tấn công vào vết thương ở mắt cá chân của cậu bé Jesse Brown (11 tuổi) và cậu tử vong chỉ trong vài ngày sau đó.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.
Lý do nhiễm khuẩn Whitmore gây tử vong cao
Whitmore còn được mệnh danh là "kẻ bắt chước đại tài" vì triệu chứng gây ra khó nhận biết. Nhiều người được chẩn đoán khi đã muộn và không thể tránh khỏi cái chết.
Loại vi khuẩn ăn thịt người đang lây lan tại Mỹ
Vibrio vulnificus được gọi là vi khuẩn ăn thịt người vì gây hoại tử da. Vi khuẩn này đang gây làn sóng dịch bệnh ở một số nơi ở Mỹ chịu ảnh hưởng sau bão Ian.
Vi khuẩn ăn thịt người tăng đột biến sau bão Ian
Hạt Lee ở bang Florida, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến sau khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
Mỹ lần đầu phát hiện 'vi khuẩn ăn thịt người' trong mẫu đất và nước
Burkholderia pseudomallei, hay B. pseudomallei, một loại vi khuẩn có khả năng gây chết người, lần đầu được phát hiện trong mẫu đất và nước ở Mỹ.
Món ăn có nguy cơ dẫn đến ung thư
Hệ vi khuẩn đường ruột của người Nhật khó tiêu hóa được thịt nên ăn nhiều thịt sẽ làm xáo trộn môi trường hệ vi khuẩn đường ruột và gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Vì sao người mắc bệnh Whitmore có nguy cơ tử vong cao?
Sau khi bị vi khuẩn gây bệnh Whitmore xâm nhập, cơ thể sẽ có biểu hiện lâm sàng khác nhau, điều này khiến nhiều nhân viên y tế khó nhận biết chính xác.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Dấu hiệu nhận biết bệnh Whitmore
Whitmore là bệnh nhiễm trùng nặng, tỷ lệ tử vong cao, một số trường hợp diễn tiến tối cấp, tử vong nhanh nếu không được chẩn đoán sớm.
Món thịt bò sống xay nhuyễn của người Pháp
Món thịt bò sống độc đáo - steak tartare - trông có vẻ khó ăn nhưng lại được mệnh danh là cực phẩm của ẩm thực Pháp.
‘Tôi như chết đi sống lại sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người’
Từ vết loét đỏ ban đầu, không ít bệnh nhân buộc phải cưa chân, cận kề cái chết sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người tấn công.
Thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ
Trẻ dậy thì sớm gia tăng ngày một nhiều. Thủ phạm có thể xuất phát từ những món trẻ ăn hàng ngày.