Thế hệ nói không với làm ngoài giờ
Những người trẻ tuổi ở Nhật Bản đang quay lưng với văn hóa làm việc khắc nghiệt, thúc đẩy tuần làm việc ngắn hơn, lương cao hơn và hy vọng chấm dứt nạn karoshi.
352 kết quả phù hợp
Thế hệ nói không với làm ngoài giờ
Những người trẻ tuổi ở Nhật Bản đang quay lưng với văn hóa làm việc khắc nghiệt, thúc đẩy tuần làm việc ngắn hơn, lương cao hơn và hy vọng chấm dứt nạn karoshi.
Thuốc kích thích thành ‘công cụ sinh tồn’ ở Phố Wall
Tại Phố Wall (Mỹ), các loại thuốc điều trị ADHD được xem là "công cụ" giúp nhân viên tài chính - ngân hàng vượt qua áp lực công việc dày đặc và môi trường cạnh tranh khốc liệt.
Thi tuyển vào Nvidia khó đến mức nào
Yêu cầu biết ít nhất 4 ngôn ngữ lập trình phổ biến, nắm kiến thức về học máy, MATLAB, Linux cùng lúc, Nvidia được đánh giá là một trong những Big Tech có yêu cầu cao nhất khi tuyển dụng.
Gen Z tìm kiếm điều gì ở một công việc trong mơ?
Gen Z - thế hệ lớn lên trong thời đại số hóa, đang từng bước tái định hình thị trường lao động với những quan điểm và ưu tiên hoàn toàn mới.
Giới trẻ Mỹ không chỉ xem cà vạt là phụ kiện thời trang, mà còn là cách khẳng định cá tính và thái độ chuyên nghiệp nơi công sở.
Đàn ông Mỹ bí mật chi tiền làm đẹp để thăng tiến sự nghiệp
Những người đàn ông thành đạt ở Mỹ đang chi hàng chục nghìn USD để trông đẹp hơn, nhưng không muốn ai biết về bí mật đó.
Nhân viên kém năng suất khi dưới trướng sếp lớn tuổi
Chênh lệch tuổi tác và sự thiếu gắn kết với quản lý gây ảnh hưởng đáng kể đến năng suất làm việc của Gen Z và Millennials.
'Báo động đỏ' thiếu kỹ năng mềm ở nhân sự Gen Z
Cuộc khảo sát thị trường lao động tại Mỹ và Anh cho thấy nhiều sinh viên mới ra trường thiếu kỹ năng mềm, khiến các doanh nghiệp e ngại tuyển dụng.
Lên mạng chê nhân viên, sếp bị chỉ trích ngược
Sau khi đăng bài chê trách nhân viên đòi đi làm muộn, một luật sư Ấn Độ bị cộng đồng mạng chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, bóc lột sức lao động.
Sếp 'đứng hình' đọc mail nghỉ phép 2 dòng của nhân viên Gen Z
Email xin nghỉ phép ngắn gọn của một nhân viên trẻ gửi cho cấp trên đang gây "sốt" trên mạng xã hội, dấy lên tranh luận sôi nổi về cách giao tiếp nơi công sở giữa các thế hệ.
Giải mã bí quyết giữ chân nguồn nhân lực của Ajinomoto Việt Nam
Việc sở hữu nguồn nhân lực vững mạnh là nền tảng quan trọng nhất giúp doanh nghiệp thành công.
Giới trẻ Singapore chán việc văn phòng
Không xem trọng lương cao, địa vị ổn định, người trẻ tại đảo quốc sư tử ưu tiên khởi nghiệp, làm tự do để theo đuổi cân bằng trong cuộc sống và cơ hội phát triển bản thân.
Đóng cửa nhà hàng 56 tuổi ở Singapore vì sợ con vất vả kế thừa
Sau 56 năm hoạt động, bà chủ quyết định sẽ đóng cửa nhà hàng vào cuối năm 2024 khiến nhiều người tiếc nuối. Bà cũng không có ý định trao lại cho các con kế thừa.
Lý do loạt công ty sa thải Gen Z
Các công ty Mỹ đuổi việc nhân viên Gen Z chỉ sau một vài tháng làm việc. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng lỗi không hẳn chỉ ở những người lao động trẻ tuổi.
Không chỉ Phê La mới có trà đặc sản
Phê La, LaSiMi, Oola hay La Boong... là một số thương hiệu tập trung giới thiệu trà đặc sản - thức uống đang "làm mưa làm gió" với tệp khách hàng trẻ tuổi.
Nhân viên 26 tuổi chết sau 4 tháng làm việc tại 'Big 4' kiểm toán
Cái chết của một nhân viên Ernst & Young (EY), được cho là do khối lượng công việc quá sức, đã làm dấy lên cuộc thảo luận về văn hóa làm việc căng thẳng, độc hại tại các công ty lớn ở Ấn Độ.
CEO Mỹ: 'Không ai hướng dẫn Gen Z phải làm thế nào cho đúng'
Theo CEO Glenn Fogel, thay vì lo lắng về Gen Z, công ty nên hướng dẫn và hỗ trợ họ tại nơi làm việc. Thế hệ này vốn gặp khó khi gia nhập lực lượng lao động ở giai đoạn Covid-19.
Cửa hàng gây bão mạng khi tuyên bố: 'Đừng thuê Gen Z làm việc'
Thông báo đóng cửa của một cửa hàng ở nước ngoài, đi kèm với tuyên bố từ nay sẽ không thuê Gen Z làm việc, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Vắng bóng nhân viên trẻ ở Samsung, LG
Các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung, LG hay SK hynix chứng kiến sự sụt giảm số lượng nhân sự dưới 30 tuổi. Trong khi đó, tỷ lệ nhân viên ngoài 50 tuổi có xu hướng tăng.
Điều gì khiến thực khách quay lại nhà hàng của bạn lần nữa?
Món tủ chính là một yếu tố thu hút thực khách, khiến họ quay lại nhà hàng và trở thành khách quen trong tương lai. Hãy tạo ra một thực đơn thú vị, với những món ăn ngon miệng.