Những món không nên nấu với củ cải
Củ cải trắng là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến thực phẩm này không đúng cách có thể gây hại.
66 kết quả phù hợp
Những món không nên nấu với củ cải
Củ cải trắng là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến thực phẩm này không đúng cách có thể gây hại.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất
Nhiễm trùng đường ruột là tình trạng bệnh phổ biến của đường ruột, gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn phổ biến như Salmonella, E. Coli...
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Một tạng người dễ gặp nguy hiểm khi bị ngộ độc
Với người có địa béo phì có thể diễn tiến nặng hơn trẻ có cân nặng bình thường, vì thành tim bị bao phủ một lớp mỡ dày, hệ tim mạch phải chịu áp lực lớn.
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân xảy ra liên tiếp ngộ độc tập thể
Theo Thứ trưởng Y tế, có hiện tượng một số đơn vị cung cấp thực phẩm thu gom nguyên liệu từ bên ngoài chưa rõ nguồn gốc và nhiễm khuẩn Salmonella.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Liên tiếp xảy ra ngộ độc ở thành phố du lịch là điều đáng báo động
Trong vòng một tháng, tỉnh Khánh Hoà xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, hàng trăm người nhập viện.
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Sai lầm khi ăn trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản, chế biến món ăn này đúng, tốt cho sức khỏe.
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ trắng hay xanh?
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ xanh hay trắng thì ngon và tốt hơn, chắn chắn không phải ai cũng biết rõ điều này.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
12 người Mỹ nhập viện vì ăn bột bánh quy sống
Mới đây, 12 người ở Mỹ đã nhiễm Salmonella do ăn bột bánh quy chưa nấu chín. Các chuyên gia khuyên mọi người nướng bánh, rửa tay và dụng cụ làm bánh thật kỹ để tránh bị bệnh.
Tăng cường phòng dịch và tránh ngộ độc thực phẩm trong Tết
Tết Nguyên đán là quãng thời gian nhạy cảm khi cộng đồng đứng trước nhiều nguy cơ liên quan dịch bệnh truyền nhiễm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mức độ nguy hiểm của 2 loại vi khuẩn gây ngộ độc ở Nha Trang
Trên thực tế, Salmonella và E.Coli không còn xa lạ và là tác nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc trước đó.