Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh võng mạc
Khi võng mạc bị tổn thương, khả năng nhìn của bạn có thể bị suy giảm, thậm chí dẫn đến mất thị lực nếu không được điều trị kịp thời.
92 kết quả phù hợp
Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh võng mạc
Khi võng mạc bị tổn thương, khả năng nhìn của bạn có thể bị suy giảm, thậm chí dẫn đến mất thị lực nếu không được điều trị kịp thời.
Lý do Lutein và Zeaxanthin giúp ngăn ngừa ánh sáng xanh cho mắt trẻ
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vào năm 2050, 80-90% trẻ em Việt Nam được dự báo sẽ mắc cận thị.
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Mỗi phút tiếp xúc ánh sáng xanh phá hủy hàng triệu tế bào nhãn cầu
Với sự phát triển của công nghệ, nhiều trẻ dành hàng giờ mỗi ngày trước các thiết bị số. Từ đó, thị lực của trẻ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh phát ra từ những thiết bị này.
Hội thảo khoa học nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em VN
Ngày 23/8, CTCP Sữa Quốc tế LOF đã tổ chức hội thảo và thực hiện ký kết với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế (T5G) và Bệnh viện Mắt Trung ương.
Lợi ích làm đẹp không ngờ từ quả bơ
Chống lão hóa, trị mụn trứng cá, làm dịu vết cháy nắng, dưỡng ẩm là một số lợi ích mà quả bơ mang lại cho làn da.
Vì sao ăn nhiều rau xanh giúp bạn trẻ lâu?
Là nền tảng của chế độ ăn uống lành mạnh, rau xanh không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà còn có những đặc tính đặc biệt giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả, giúp bạn trẻ trung hơn.
Trong những ngày thi, sĩ tử cần chăm sóc mắt cẩn thận đảm bảo ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý, điều này giúp duy trì tập trung, đồng thời mang đến hiệu quả học tập cao hơn.
Khi thị lực suy giảm, nên bổ sung loại vitamin, dưỡng chất nào?
Thị giác kết nối chúng ta nhiều nhất với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến thị lực suy giảm. Vậy khi thị lực suy giảm nên bổ sung loại vitamin, dưỡng chất nào?
10 'siêu thực phẩm' giúp cơ thể thanh mát trong mùa nóng
Thời tiết nóng bức có thể làm bạn mất nước và thiếu năng lượng. Bạn hãy thêm những "siêu thực phẩm" này vào thực đơn mỗi ngày để giữ cho cơ thể mát mẻ trong mùa nắng nóng.
'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
Bỏ hay ăn lòng đỏ: Cách dùng trứng tốt nhất cho sức khỏe
Nhiều người e ngại lòng đỏ chứa cholesterol không tốt cho cơ thể nhưng các chuyên gia không nghĩ vậy.
Ăn dưa chuột muối có tốt không?
Dưa chuột ít calo, ít chất béo, là nguồn chất xơ dồi dào, đồng thời chứa nhiều vitamin A và K. Giống tất cả loại rau, trái cây khác, chúng có chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Cây đu đủ nhiều công dụng nhưng có thể trị ung thư?
Theo kinh nghiệm dân gian, một số bài thuốc từ cây đu đủ có công dụng sát khuẩn, kháng nấm, kháng viêm, chữa sốt rét, trừ giun sán, trị ho...
Trứng có nhiều chất bổ nhưng không nên ăn quá bao nhiêu quả mỗi tuần?
Ăn quá 7 quả trứng mỗi tuần sẽ gây ra một số rủi ro cho sức khỏe trong đó có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
5 tác dụng phụ khi ăn nhiều trứng
Trứng mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng có những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Công dụng bất ngờ của bí ngô đối với sức khỏe bạn nên biết
Dưới đây là tác dụng của quả bí ngô đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.
Tại sao chúng ta nên ăn hạt điều?
Hạt điều không chỉ cải thiện cholesterol, giảm huyết áp, tốt cho xương mà còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Màu sắc của lòng đỏ trứng có quan trọng?
Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng protein cao đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có lợi cho sức khỏe.
So sánh độ bổ dưỡng của trứng lòng đào và chín kỹ
Cả hai cách chế biến trứng đều cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, trứng lòng đào có thể vẫn còn vi khuẩn có hại cho đường ruột.