4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
362 kết quả phù hợp
4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
Những lưu ý có thể bạn chưa biết khi trữ thức ăn bằng hộp nhựa
Khi dự trữ thức ăn hộp nhựa, bạn cần phân biệt rõ từng loại nhựa và không phải đồ ăn nào cũng có thể bảo quản được bằng vật liệu này.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Lý do trứng sống dễ nhiễm Salmonella
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trứng tươi, ngay cả khi có vỏ sạch và không nứt, vẫn có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.
Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
Các loại rau làm gỏi ngon nhưng chứa đầy giun sán
Rau sống là nguyên liệu quan trọng trong các món gỏi nhờ hương vị tươi ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, một số loại rau thường dùng có thể là "ổ chứa" giun sán nếu không được sơ chế kỹ.
Dấu hiệu nhận biết trứng bị hỏng
Ngửi, thả vào nước hay nhìn màu sắc lòng trắng, lòng đỏ trứng là một số cách giúp bạn nhận biết trứng có còn tươi ngon hay đã bị hỏng chưa.
Món ăn kèm của người Việt ‘sướng miệng, khổ thân’
Các món dưa cà khiến bạn cảm thấy bữa cơm ngon miệng hơn nhưng ăn nhiều gây tác động tiêu cực đến sức khoẻ.
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang nhiễm HP dạ dày
HP là loại vi khuẩn lây nhiễm vào dạ dày và có thể gây ra các vấn đề như viêm, loét dạ dày, tá tràng, thậm chí cả ung thư.
'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Nguyên nhân gần 400 người ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Nếu nhiễm salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày, cũng có thể đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Không có người dưới 20 tuổi mắc liên cầu lợn
Trong 10 năm gần đây, các địa phương ở phía nam ghi nhận có 317 ca mắc bệnh liên cầu lợn, xuất hiện ở 19/20 tỉnh thành, trong đó có 18 ca không qua khỏi.
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella cao nhất
Tôi được biết Salmonella là vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi những thực phẩm nào có nguy cơ nhiễm vi khuẩn này nhất và tôi phải làm gì để phòng ngừa?
Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em là tình trạng bé ăn phải thức ăn, đồ uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc chứa hóa chất gây hại.
Cách vi khuẩn E. coli xâm nhập vào cơ thể
Tôi được biết E. coli là một trong những vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và ai có nguy cơ nhiễm khuẩn này?
Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Ăn tiết canh có cải thiện được tình trạng thiếu máu?
Tôi mắc bệnh thiếu máu, xin hỏi bác sĩ tôi có thể ăn tiết canh để cải thiện tình trạng bệnh được không vì nghe nói "ăn gì bổ nấy"?
Tiết luộc có nhiều tác dụng, ai cần kiêng?
Món tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.