Lý do trứng sống dễ nhiễm Salmonella
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trứng tươi, ngay cả khi có vỏ sạch và không nứt, vẫn có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.
546 kết quả phù hợp
Lý do trứng sống dễ nhiễm Salmonella
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trứng tươi, ngay cả khi có vỏ sạch và không nứt, vẫn có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.
Nhà vệ sinh công cộng có làm bạn mắc bệnh tình dục?
Nhiều quan điểm cho rằng người mắc bệnh lây qua đường tình dục khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng có thể để lại virus, lây bệnh cho người dùng sau.
Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
3 món có thể là 'đồng phạm' với ung thư nếu bị bỏ quên trong tủ lạnh
Thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
5 thay đổi trên mặt có thể liên quan bệnh đường tình dục
Mụn rộp, phát ban da, sưng hạch ở hàm, cổ là một số dấu hiệu bất thường trên mặt cảnh báo bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Thói quen hàng ngày khiến người phụ nữ đối mặt bệnh nguy hiểm
Thấy người mệt mỏi, hai chân đau nhức từ đầu gối trở xuống, sốt, nghĩ mình bị cảm cúm nên người phụ nữ ở Lạng Sơn không đi khám.
'Thủ phạm' chính khiến bạn bị viêm dạ dày
Trong một số trường hợp, viêm dạ dày có thể dẫn đến viêm loét và tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Sai lầm khi dùng cốc nguyệt san dễ dẫn đến bệnh phụ khoa
Sử dụng cốc nguyệt san không đúng cách có thể gây kích ứng nhẹ và thậm chí dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như hội chứng sốc nhiễm độc (TSS).
Cách chăm sóc vùng kín để phòng bệnh phụ khoa
Vệ sinh vùng kín đúng cách kết hợp chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nấm, ngứa mà còn đảm bảo sức khỏe sinh sản tối ưu.
Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa
Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
Thói quen thường ngày rất dễ lây bệnh phụ khoa ở trẻ em
Không chỉ phụ nữ mới mắc các bệnh phụ khoa, các bé gái cũng có nguy cơ mắc bệnh do thói quen giặt chung đồ lót của người lớn.
Những điều ít ai nói về bệnh lậu
Nếu không được điều trị, lậu có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe như viêm vùng chậu, nhiễm trùng huyết, viêm gan, thậm chí vô sinh.
5 cách phòng bệnh do não mô cầu
Tiêm vaccine, tránh tiếp xúc người mắc, đi khám kịp thời và 2 biện pháp khác được khuyến cáo để phòng bệnh do não mô cầu gây ra.
Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh do não mô cầu
Vi khuẩn não mô cầu hiện là tác nhân nguy hiểm hàng đầu gây bệnh do não mô cầu ở thanh, thiếu niên. Thay đổi những thói quen này sẽ giúp người trẻ tránh được nguy hiểm.
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang nhiễm HP dạ dày
HP là loại vi khuẩn lây nhiễm vào dạ dày và có thể gây ra các vấn đề như viêm, loét dạ dày, tá tràng, thậm chí cả ung thư.
Người đàn ông trẻ nguy kịch chỉ sau vài giờ mổ lợn
Người đàn ông 32 tuổi vào viện điều trị trong tình trạng mệt mỏi, lơ mơ, khó thở, đau bụng vật vã và nôn.
Nam thanh niên ở TP.HCM mắc giang mai ở mắt
Nam thanh niên có cảm giác chói mắt và đau quanh mắt, sau đó thì không nhìn thấy rõ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc giang mai.
'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.