Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
37 kết quả phù hợp
Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
Cá có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, chế biến và ăn sai cách có thể khiến thực phẩm này phản tác dụng.
Những bộ phận vừa bẩn vừa độc của cá
Khi ăn cá, bạn cần loại bỏ các bộ phận nhiều chất bẩn, chất độc để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Dùng túi nylon đựng thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe thế nào?
Dùng túi nylon đựng thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào là thắc mắc của nhiều người.
Cách ăn mì gói đủ chất, không hại sức khỏe
Các chuyên gia cho rằng việc tăng cân sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tình trạng này không đến từ một loại thực phẩm cụ thể như mì ăn liền.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Mỳ gói có phải nguyên nhân gây béo phì ở trẻ?
Tình trạng thừa cân, béo phì xảy ra do các yếu tố liên quan vận động, dinh dưỡng. Do đó, việc đổ lỗi cho mỳ gói khiến trẻ tăng cân là quan điểm chưa chính xác.
Chuyện mẹ bầu dùng mì ăn liền dưới góc nhìn chuyên gia
PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh khẳng định mẹ bầu có thể sử dụng mì ăn liền, kết hợp một số thực phẩm khác để đủ dưỡng chất.
Chuyên gia chia sẻ về quan điểm mì ăn liền không gây thừa cân ở trẻ
PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho rằng quan niệm “mì ăn liền gây thừa cân béo phì, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ” là chưa thực sự chính xác.
Thói quen gây hại khi ăn cơm của nhiều người Việt
Các bác sĩ cho rằng trong bữa cơm, bất kể là nước canh hay nước lọc, nước ngọt, đều cần hạn chế.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
Ăn quá nhiều cơm gạo trắng, nhai không kỹ hay nấu bằng nước lạnh là những sai lầm phổ biến của người Việt, có thể gây hại đến sức khỏe.
Người mắc bệnh nào không nên ăn dứa?
Không chỉ thơm ngon, quả dứa còn chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai ăn dứa cũng tốt.
Trái cây bán ở lề đường có phải 'của rẻ là của ôi'?
Được bán ở ven đường, vỉa hè với giá chỉ bằng một nửa so với các siêu thị, liệu những loại trái cây này có đảm bảo an toàn?
Khi nào nước mía trở nên độc hại?
Nước mía là đồ uống phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần biết, uống nhiều loại nước này có thể gây bệnh.
Có hay không các bài tập tăng chiều cao?
Cao lớn hơn luôn là ước mơ và trăn trở của rất nhiều bạn trẻ và cả các phụ huynh. Làm thế nào để cao hơn lại là câu hỏi chưa có đáp án thực sự rõ ràng.
Những bộ phận của hải sản có thể chứa độc tố, không nên ăn
Không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được. Mỗi loài đều có những bộ phận không nên sử dụng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn cá 1-2 lần/tuần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người ăn cá sẽ không tốt cho sức khỏe.
Những bộ phận của cá không nên ăn
Cá chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của cá cũng có giá trị dinh dưỡng.
Không chỉ thơm ngon, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai ăn loại quả này cũng tốt.